Giúp em giải đáp thắc mắc

T

truonghagiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hình tọa độ không gian: trong TH nào mình ra vtcp hoặc vtpt dc quyền rút gọn, trong TH nào ko dc quyền rút gọn

Vd: Vtcp u = (0:9:-9) vậy em rút gọn thành (0:1:-1) dc hay ko?
Vtcp u = (9:3:-9) vậy em rút gọn thành (3:-1:-3) dc hay ko?
Mong hocmai cho mình 1 số kn, trong TH nào rút gọn dc, trong TH nào ko rút gọn dc.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em nhé!
Khi tìm vectơ chỉ phương hay vectơ pháp tuyến em nên rút gọn để được kết quả tối thiểu.
Còn trong bài tính thể tích tứ diện: [TEX]V=\frac{1}{3}|[\vec{AB},\vec{AC}]|.\vec{AD}[/TEX] thì khi tính tích có hướng của [TEX][\vec{AB},\vec{AC}][/TEX]thì không được rút gọn.
Em chú ý nhé!
 
  • Like
Reactions: Huyensoo
Top Bottom