Giúp em giải câu hóa 11 này với

H

hamhochoa

A

acidnitric_hno3

CT Y: CnH2n+2-2a
CnH2n+2-2a ---> nCO2
0,6/n----------------->0,6
CÓ CnH2n+2-2a + aBr2 ----->
....0,6/n----------------->0,6a/n
...H2 + Br2 ---> 2HBr
(0,4-0,6a/n)<===(0,4-0,6a/n)
Có (14n+2-2a).0,6/n + 2. ( 0,4 - 0,6a/n) = 8,6 => 4a - n = 2 => a = 1, n = 2 => C2H4
Bạn làm tiếp nhé!
 
H

hamhochoa

Cảm ơn và xin nhờ tiếp

Em cảm ơn nhiều. Giúp em bài nữa nha:
Cho 4,48 lít hỗn hợp hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở cho qua bình chứa 0,7 lít dung dịch Br2 1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, số mol Br2 bị giảm đi một nửa và khối lượng bình brom tăng 6,7. Xác định tên 2 hidrocacbon trên, biết 2 chất tác dụng với HCl dư có xúc tác tạo 2 sản phẩm hữu cơ duy nhất.
 
L

luffy_95

Em cảm ơn nhiều. Giúp em bài nữa nha:
Cho 4,48 lít hỗn hợp hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở cho qua bình chứa 0,7 lít dung dịch Br2 1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, số mol Br2 bị giảm đi một nửa và khối lượng bình brom tăng 6,7. Xác định tên 2 hidrocacbon trên, biết 2 chất tác dụng với HCl dư có xúc tác tạo 2 sản phẩm hữu cơ duy nhất.
đề thiếu rồi hay sao đấy bạn!không biết 2 hidrocacbon này là đồng đẳng hay không thì làm sao được bạn!
 
P

p.zu

hinh nhu bai nay la bai trac nghiem em a. day la de thi hoc, can co dap an moi giai nhanh duoc. so mol khi luc dau la 0,2 khoi luong khi la 6,7 nen khoi luong mol trung binh cua 2 khi la 6,7:0,2=33,5 nBr2:nkhi=1,75 => dua vao dap an ta co hon hop khi gom 1 ankin va 1 anken lap he phhuong trinh hoac so do duong cheo ta duoc n(ankin)=0,15 ; n(anken)= 0,05 tip tuc su dung dap an ta duoc 2 khi la C2H2 va C4H8
 
H

hamhochoa

Dạ cảm ơn đã gợi ý. Em giải ra rồi: C4H8 và C2H2. Em xin hỏi bài nữa nha:
trộn x mol hỗn hợp X (gồm C2H6 và C3H8) và y mol hỗn hợp Y (gồm C3H6 và C4H8) thu được 0,35 mol hỗn hợp Z, rồi đem đốt cháy thu được hiệu số mol H2O và CO2 là 0,2 mol. Giá trị x và y tương ứng là:
A. 0,2 và 0,15 B. 0,15 và 0,2 C. 0,1 và 0,25 D. 0,25 và 0,1
 
Y

yenchoattb

dap an la A vi C3H6 va C4H8 deu la ANKEN vay khi chay thi so mol H20 = so mol C02 nen hieu cua no se =o con C2H6 va C3H8 thi mol H20 > mol C02 vay hieu so do la cua 2 ankan . ta luon co trong ankan : mol H20 - mol C02 = mol ANKAN ( ct nay ai cung biet) ....> mol 2 ANKAN la 0.2 va mol 2 anken la 0.15
 
B

bioideavn

dap an la A vi C3H6 va C4H8 deu la ANKEN vay khi chay thi so mol H20 = so mol C02 nen hieu cua no se =o con C2H6 va C3H8 thi mol H20 > mol C02 vay hieu so do la cua 2 ankan . ta luon co trong ankan : mol H20 - mol C02 = mol ANKAN ( ct nay ai cung biet) ....> mol 2 ANKAN la 0.2 va mol 2 anken la 0.15

hinh nhu bai nay la bai trac nghiem em a. day la de thi hoc, can co dap an moi giai nhanh duoc. so mol khi luc dau la 0,2 khoi luong khi la 6,7 nen khoi luong mol trung binh cua 2 khi la 6,7:0,2=33,5 nBr2:nkhi=1,75 => dua vao dap an ta co hon hop khi gom 1 ankin va 1 anken lap he phhuong trinh hoac so do duong cheo ta duoc n(ankin)=0,15 ; n(anken)= 0,05 tip tuc su dung dap an ta duoc 2 khi la C2H2 va C4H8


bài viết có dấu đi bạn spam kiểu này làm loãng forum thui ... hỏi thì lập topic mới nhé
 
Y

yenchoattb

ban co the viet lai day du bai 2 ma ban dang lan duoc k0. minh thay de cua ban cung duoc. minh thich cai ten ham hoc hoa cua ban . hay co gang len
 
Top Bottom