Giúp em giaỉ các hpt này

T

thienly_tadao

Mấy anh làm dùm em bài này nữa:
Cho hệ pt :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} mx+ (m+1)y = 2 \\ (2m+1)x +(m+1)y = 5 \end{array} \right.[/tex]
1.Tìm m để hệ có nghiệm (x,y) mà [TEX]P = x^2 + y[/TEX] nhỏ nhất.
2.Tìm m để nguyên dương để hệ có nghiệm (x,y) mà [TEX]Q=x +y[/TEX] lớn nhất
Lý thuyết phần này em ko nhớ nên ko làm được,
 
V

vodichhocmai

Mấy anh làm dùm em bài này nữa:
Cho hệ pt :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} mx+ (m+1)y = 2 \\ (2m+1)x +(m+1)y = 5 \end{array} \right.[/tex]
1.Tìm m để hệ có nghiệm (x,y) mà [TEX]P = x^2 + y[/TEX] nhỏ nhất.
2.Tìm m để nguyên dương để hệ có nghiệm (x,y) mà [TEX]Q=x +y[/TEX] lớn nhất
Lý thuyết phần này em ko nhớ nên ko làm được,

Cái này em dùng địng thức [TEX]Crema[/TEX] sau khi tìm ra [TEX]x,y[/TEX] rồi thế vào.
 
V

vodichhocmai

Trên diễn đàn có topic nào nói về định thức Crema, anh có thể đưa đường dẫn đến topic đó được ko

[TEX]\left{a_1 x+b_1y=c_1\\a_2 x+b_2y=c_2[/TEX]

Tính :

[TEX]\left{D=a_1b_2-a_2b_1\\D_x=b_2c_1-b_1c_2\\D_y=a_1c_2-a_2c_1[/TEX]

Nếu [TEX]D\neq 0[/TEX] thì ta luôn có.

[TEX]\left{x=\frac{D_x}{D}\\y=\frac{D_y}{D}[/TEX]

Anh làm biếng giải quá . Bây giờ phải đi rồi .........Bye em :D
 
Top Bottom