Giúp em giải các bài tập này với

H

huynhtrungtruc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hai nguyên tố M,N đứng kế tiếp nhau trong mộ chu kỳ thuộc bảng tuần hoàn, có tổng số proton là 31.Xác định vị trí của M và N trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

2/Nguyên tử R có tổng số hạt cơ bản là 18 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 6
a) Viết kí hiệu nguyên tử R
b)Nguyên tố R có 2 đồng vị bền trong tự nhiên có nguyên tử khối trung bình là 12,011 và thành phần % số nguyên tử của đồng vị có số khối lớn là 1,11%.Xác định số khối của đồng vị thứ hai

3/Nguyên tử M có tổng số hạt cơ bản là 94 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 22
a)Viết kí hiệu nguyên tử M
b)Nguyên tố M có 2 đồng vị bền trong tự nhiên có nguyên tử khối trung bình là 63,54 và thành phần % số nguyên tử của đồng vị có số khối nhỏ là 73%.Xác định số khối của đồng vị thứ 5

4/Oxit cao nhất của một nguyên tố là RO2.Trong hợp chất của khí của R với hidro,hidro chiếm 12,5% về khối lượng
a) Cho biết tên nguyên tố R?
b) Hãy nêu tính chất cơ bản của R(đủ 4 tính chất
 
D

duonghongsonmeo

4, CTPT của R và H là RH4
$\frac{4}{4+R}$ = 0,125
=> R = 28
=> R là Si
b, tính axit : có 4 e lớp ngoài cùng
hóa trị cao nhất với Oxi và H2 : 4
ct oxit : SiO2
Ct hiđro : SH4
 
D

duonghongsonmeo

3/Nguyên tử M có tổng số hạt cơ bản là 94 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 22
a)Viết kí hiệu nguyên tử M
b)Nguyên tố M có 2 đồng vị bền trong tự nhiên có nguyên tử khối trung bình là 63,54 và thành phần % số nguyên tử của đồng vị có số khối nhỏ là 73%.Xác định số khối của đồng vị thứ 5
làm gì có đồng vị thứ 5 bạn
a, ta có 2p + n = 94
2p - n = 22
=> z= p=e= 29
n=36
=> A = 65
=> kí hiệu nguyên tử M : $\frac{65}{29}$ M
b, ta có : 73x + 27y = 0,6354
=> x = 63
y= 65
 
Top Bottom