giúp em giải bài viết phương trình tiếp tuyến

N

nguyenbahiep1

cho em hỏI
Y=X+1 /X- 2 (c)
viết phương trình tiếp tuyến của (c) biết tiếp tuyến đó cách đều 2 điểm A(-3,-2)và B(-5,4)

muốn tiếp tuyến cách đều AB thì

TH_1: là đường thẳng (d) // AB

TH_2 : là đường thẳng (d) đi qua trung điểm I của AB

[laTEX]TH_1: \vec{AB} = (-2, 6) \Rightarrow (d) : y = k.x + m \Rightarrow k = -3 \\ \\ f'(x_0) = -3 \Rightarrow \frac{-3}{(x_0-2)^2} = -3 \\ \\ (x_0-2)^2 = 1 \\ \\ TH_2: I (-4,1) \in (d) \\ \\ (d): y = \frac{-3}{(x_0-2)^2}.(x-x_0) + \frac{x_0+1}{x_0-2} \\ \\ 1 = \frac{-3}{(x_0-2)^2}.(-4-x_0) + \frac{x_0+1}{x_0-2} [/laTEX]

từ hai trường hợp ta tìm được x_0 vậy là xong nhé
 
Top Bottom