Giúp em giải bài toán khó lớp 5 này với

X

xuanquynh_17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giải giúp em cụ thể với
Một cái thùng hình hộp chữ nhật có chiều dài 36cm, chiều rộng 24cm chiều cao 12cm đựng đầy các cục xà bông hình lập phương có cạnh 3cm.
a) Tìm số cục xà bông trong thùng
b) Sau khi lấy bớt 1/3 số cục xà bông trong thùng thì thùng chỉ còn nặng 14kg. Biết rằng thùng không nặng 1.2kg hỏi mỗi cục xà bông nặng bao nhiêu gam
 
T

thanchetdeptrai

a) tính thể tích của cục xà bông =3*3*3 =27 [TEX]cm^3[/TEX]
tính thể tích của hộp là 36*12*24=....
lấy thể tích của hộp chia cho thể tích của cục xà bông là ra số xà bông
câu b :tính số xà bông còn lại
sau đó lấy 14-1.2=12.8g
lấy số này chia cho số xà bông còn lại
 
Top Bottom