Giúp em giải bài tập

T

thaiviptn1201@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Như tiêu đề anh chị giúp em giải bài này 1 cách chi tiết với ạ:
hh khí A gồm o2 và o3, tỉ khối A đối với H2 là 19,2. hh khí /b gồm có H2 vào CO, tỉ khối của hh khí B đối với H2 là 3,6
a) tính tphần % theo V các khí (.) hh A Và B
b)tính số mol hh khí A cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 1 mol hh khí B. các thể tích khí đc đo trong cùng đk nhiệt và áp
 
N

ngoctran99

Như tiêu đề anh chị giúp em giải bài này 1 cách chi tiết với ạ:
hh khí A gồm o2 và o3, tỉ khối A đối với H2 là 19,2. hh khí /b gồm có H2 vào CO, tỉ khối của hh khí B đối với H2 là 3,6
a) tính tphần % theo V các khí (.) hh A Và B

a
hh A
$ M_A $ = 19,2 * 2 = 38,4
đặt mol $ O_2 $ là a, mol $ O_3 $ là b
$ a \ \ O_2 \ \ 32 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 9,6 $
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow $
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 38,4 $
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$ b \ \ O_3 \ \ 48 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 6,4 $
a/b = 9,6/6,4 = 3/2
%V $O_2$ = a*100/(a+b) = 3*100/5 = 60 %
%V $O_3$ = 2*100/5 = 40 %

hh B tương tự hh A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom