giup em giai bai tap ve dai cuong dong dien xoay chieu

M

manhtien137

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch diện xoay chiều có dộ lệch pha giữa điện áp và cường độ dòng điện chạy trong mạch la [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] . Tại một thời điểm t cường dộ dong điện trong mạch là 2A thì điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch là 100[TEX]\sqrt[2]{6}[/TEX] . Biết cường độ dòng điện cực đại la 4A.Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch la ?
 

Attachments

  • Một mạch diện xoay chiều có dộ lệch pha giữa điện áp và cường độ dòng.doc
    18 KB · Đọc: 16
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Bài toán này có thể hiểu như sau:
Giả sử dỏng điện xoay chiều có biểu thức: [TEX]i=I_0cos(\omega t)[/TEX]
thì hiệu điện thế xoay chiều có dạng: [TEX]u=U_0cos(\omega t\pm \frac{\pi }{2})[/TEX]
\Rightarrow[TEX]u^2= [U_0cos( \omega t\pm \frac{\pi }{2}) \right )]^2=U_0^2sin^2(\omega t)[/TEX]
Từ đây ta được biểu thức:
[TEX]\frac{i^2}{I_0^2}+\frac{u^2}{U_0^2}=1[/TEX]
Thay các giá trị tìm được kết quả
 
Top Bottom