giúp em giải bài tập này với

S

s0ckvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một khung dây quay trong từ trường đều có các vecto cảm ứng từ B vuông góc với trục quay của khung với tốc độ góc không đổi bằng 1800 vòng/phút. Tại thời điểm ban đầu, mặt phẳng khung dây hợp với vecto B một góc 30 độ. Từ thông cực đại qua khung dây là 0,2 Wb. Viết biểu thức của suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung.
Bài 2:Một khối chất phóng xạ.Trong t1 giờ đầu tiên phát ra n1 tia phóng xạ; trong t2= 2t1 giờ tiếp nó phát ra n2 tia phóng xạ.Biết n2= 9n1/64. Tìm chu kì bán rã của chất phóng xạ trên.
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài em hỏi có thể giải theo hướng sau:
Bài 1:
- Vận tốc góc: [TEX]\omega =\frac{1800 vong}{Phut}=\frac{1800.2\pi Rad}{60s}=600\pi (Rad/s)[/TEX]
Biểu thức suất điện động cảm ứng trong khung:
[TEX]e=E_0sin(\omega t+\frac{\pi }{6})=\phi _0\omega sin(\omega t+\frac{\pi }{6})[/TEX]
Bài 2:
Bài này không tính được cụ thể chu kỳ bán rã bằng bao nhiêu, chỉ biểu diễn được chu kỳ bán rã thông qua [TEX]t_1[/TEX] hoặc [TEX]t_2[/TEX] thôi em ạ
 
Top Bottom