Giúp em giải bài tập Hóa này với !!! Pro đâu rồi !!!

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dongianthou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 25g nước clo vào một dung dịch có chứa 2,5g KBr (dư)

a) Nêu hiện tượng và giải thích bằng phương trình phản ứng

b) Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 1,61g chất rắn khan (giả sử lượng clo đã tham gia phản ứng hết). Hãy tính C% của clo trong nước clo

c) Tính khối lượng từng chất trong chất rắn khan thu được
 
G

gauto

a, PTPƯ: Cl2 + 2KBr ===> 2KCl + Br2
b, Đặt nCl2 = a. Có:
Cl2 + 2KBr ====> 2KCl + Br2
a------>2a-----------> 2a

Ta có: m KCl + m KBr dư = 1.61
2a x 74.5 + (2.5 - 2a x 119) =1.61
Giải ra có: a= 0.01 (mol) (Đúng không ta?)
=> ...................................
 
V

vipboy_2009

a, PTPƯ: Cl2 + 2KBr ===> 2KCl + Br2
b, Đặt nCl2 = a. Có:
Cl2 + 2KBr ====> 2KCl + Br2
a------>2a-----------> 2a

Ta có: m KCl + m KBr dư = 1.61
2a x 74.5 + (2.5 - 2a x 119) =1.61
Giải ra có: a= 0.01 (mol) (Đúng không ta?)
=> ...................................
bổ sung cho bạn thêm câu a, dung dịch chuyển sang màu vàng nâu
, còn câu b cách làm thì đúng rồi!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom