giúp em giải bài này với

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gaulinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một phân tử AND B và C đều dài bằng nhau đều thực hiện quá trình tổng hợp mARN biết tổng số phần tử mARN do 2 gen tổng hợp được là 20.Mỗi phần tử mARN được tổng hợp đều mang 400 Xm hiệu rNU loại X trong các ARN thông tin do gen B tổng hợp với ARN ông tin do gen C tổng hợp là 1600 .Xác định số phần tử ARNhông tin được tổng hợp từ mỗi gen:khi (46):
 
P

phamhien18

Trên một phân tử AND B và C đều dài bằng nhau đều thực hiện quá trình tổng hợp mARN biết tổng số phần tử mARN do 2 gen tổng hợp được là 20.Mỗi phần tử mARN được tổng hợp đều mang 400 Xm hiệu rNU loại X trong các ARN thông tin do gen B tổng hợp với ARN ông tin do gen C tổng hợp là 1600 .Xác định số phần tử ARNhông tin được tổng hợp từ mỗi gen:khi (46):
do L(B)=L(C)

\Rightarrow số nu của 2 ptử bằng nhau và = N ( nu)
gọi số lần sao mã( tổng hợp mARN) của ADN B và C lần lượt là x, y
theo bài ra: số mARN tổng hợp được là : x+y=20(1)
số ribonu loại X do B tổng hợp là 400*x
số ribonu loại X do C tổng hợp là 400*y
theo bài ra ta có 400*x-400*y=1600(2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow x=12 . y=8
Vậy số mARN thông tin được tổng hợp từ gen B là 12
số mARN thông tin được tổng hợp từ gen C là 8
Có gì thắc mắc bạn pm lại cho mình nhá, chúc bạn học tốt ;)
 
T

taolatao82

phạmhien giải hay lắm
mình cũng đồng ý kiến thực ra là loại toán giả bài táon bằng cách lạp hệ phương trình đó mà
chỉ có điều họ áp dụng vào mồn sin hthôi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom