[2-can3]^x + [2+can3]^x = 4^x ..........................................................
E enhingi1 26 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [2-can3]^x + [2+can3]^x = 4^x ..........................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [2-can3]^x + [2+can3]^x = 4^x ..........................................................
L lamtrang0708 26 Tháng chín 2011 #2 số 4 hay là 4^x ta có [tex] (2-\sqrt{3}).(2+\sqrt{3})=1[/tex] đặt [tex](2-\sqrt{3})^x=1 = > (2+\sqrt{3})^x=1/t [/tex]
số 4 hay là 4^x ta có [tex] (2-\sqrt{3}).(2+\sqrt{3})=1[/tex] đặt [tex](2-\sqrt{3})^x=1 = > (2+\sqrt{3})^x=1/t [/tex]
T tuyn 26 Tháng chín 2011 #3 enhingi1 said: [2-can3]^x + [2+can3]^x = 4^x .......................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]PT \Leftrightarrow ( \frac{2- \sqrt{3}}{4})^x+( \frac{2+ \sqrt{3}}{4})^x=1(1)[/TEX] Chú ý: [TEX]2- \sqrt{3},2+ \sqrt{3} < 4[/TEX] Do vậy VT (1) là 1 hàm số nghịch biến mà x=1 là nghiệm của PT Vậy PT có nghiệm duy nhất x=1
enhingi1 said: [2-can3]^x + [2+can3]^x = 4^x .......................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]PT \Leftrightarrow ( \frac{2- \sqrt{3}}{4})^x+( \frac{2+ \sqrt{3}}{4})^x=1(1)[/TEX] Chú ý: [TEX]2- \sqrt{3},2+ \sqrt{3} < 4[/TEX] Do vậy VT (1) là 1 hàm số nghịch biến mà x=1 là nghiệm của PT Vậy PT có nghiệm duy nhất x=1