Giúp em giải bài này với

U

umitrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi mắc nối tiếp hai điện trở R1 và R2 vào hiệu điện thế 1,2V thì dòng điện chạy qua chúng có cường độ I = 0,12A.
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này.
b) Nếu mắc song song hai điện trở nối trên vào hiệu điện thế thì dong điện chạy qua điện trở R1 có cường độ I1 gấp 1,5 lần I2 của dòng điện chạy qua điện trở R2. Hãy tính điện trở R1 và R2
Các anh chị giải nhanh giùm em.
Sáng mai em có tiết rồi
 
I

intoto

a) tính điện trở toàn mạch theo công thức R=U/I= 10 => R1+R2= 10 (2)
b) ta có I1= 1.5(I2) <=> R1 = 1.5 R2 (1)
từ 2 phương trình (1), (2) giải ra dc
R1= 4 và R2=6
:D
 
P

pety_ngu

Khi mắc nối tiếp hai điện trở R1 và R2 vào hiệu điện thế 1,2V thì dòng điện chạy qua chúng có cường độ I = 0,12A.
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này.
b) Nếu mắc song song hai điện trở nối trên vào hiệu điện thế thì dong điện chạy qua điện trở R1 có cường độ I1 gấp 1,5 lần I2 của dòng điện chạy qua điện trở R2. Hãy tính điện trở R1 và R2
Các anh chị giải nhanh giùm em.
Sáng mai em có tiết rồi
[TEX]R_tđ[/TEX]=[TEX]U/I[/TEX]=10 ôm
vì hia diện trở mác song song với nhau nên
U1=U2
I1=1,5I2
=> r1=1,5 r2
ta có r1+ r2 =10
2,5r2 =10
r2=4ôm
r1 =6 ôm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom