giup em giai bai nay ti ^^

B

bumbimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Cho 200 ml dung dịch AlCl3 1,5M tác dụng với V lít dung dịch NaOH 0,5M, lượng kết tủa thu được là 15,6 gam. Giá trị lớn nhất của V là
A. 2. B. 1,8. C. 2,4. D. 1,2.
***Câu 13: Cho V lít dung dịch NaOH 2M vào dung dịch chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn, thu được 7,8 gam kết tủa. Giá trị lớn nhất của V để thu được lượng kết tủa trên là
A. 0,45. B. 0,35. C. 0,25. D. 0,05.
.thay giai ki ki cho em ti nha ^^
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Câu 3:
Ta có phương trình phản ứng
Al3+ + 3OH- → Al(OH)3
x-------3x----------x
Al3+ +4OH- → AlO2- + 2H2O
y-------4y---------y
Theo bài ta có x = 0,2
x+y = 0,3 mol => y = 0,1 mol
=> Số mol NaOH cần là 1 mol => V = 2 lít
Câu 13:
Ta có phương trình phản ứng
H+ + OH- → H2O
0,2----0,2
Al3+ + 3OH- → Al(OH)3
x-------3x----------x
Al3+ +4OH- → AlO2- + 2H2O
y-------4y---------y
Theo bài ta có x = 0,1
x+y = 0,2 mol => y = 0,1 mol
=> Số mol NaOH cần là 3x +4y + 0,2 = 0,9 mol => V = 0,45 lít
 
Top Bottom