giúp em giải bài hóa

M

matshusita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 đốt cháy hoàn toàn 3.4g 1 ankadien liên hợp X,thu đc 5.6 lít CO2(đktc).khi X cộng H2 tạo thành isopentan.tên gọi của X là
bài 2 trong bình kín chứa hidrocacbon X và hidro.nung nóng bình đến khi pứ hoàn toàn thu dc ankan duy nhất.ở cùng nhiệt độ, áp suất trong bình trước khi nung gấp 3 lần áp suất trong bình sau khi nun.đốt cháy 1 lượng Y thu dc 8,8g CO2 và 5,4g H2O.công thức phân tử của X là ?
mọi ngừoi ghi lời giải chi tiết dùm.thanks trước
 
Last edited by a moderator:
T

truongdaiduong2007

Bài 1 thì chỉ cần để ý dữ kiện X cộng H2 tạo thành isopentan thì có thể kết luận X là isopren (CH2=C(CH3)-CH=CH2).

Bài 2 từ dữ kiện khối lượng CO2 và H2O bạn có thể suy ra công thức phân tử của ankan (C2H6). Mặt khác trong phản ứng cộng hidro, số mol H2 sẽ gấp m lần số mol ankan (m là số liên kết pi có thể cộng H2). Áp suất trong bình giảm 3 lần tức là nH2+nX=3*nY =(nX=nY)=> nH2=2*nY=> m=2 => X:C2H2
 
M

matshusita

giúp em thêm 2 bài nì nhé!

bài 1: hh A gồm H2,1 parafin,2 olêfin đồng đẳng liên tiếp.cho 560ml A đi wa ống đựng bột Ni đun nóng thu đc 448ml hh khí A1.cho A1 qua bình chứa Br2 dư thấy bình chứa tăng 0.345g.hh A2 đi ra khỏi bình chiếm thể tích 280ml,có tỉ khối so với kk là 1,283.xác định CTPT các hidrocacbon và %V khí trong hh A.(bít các khí đo ở đktc)
bài 2:hh A gồm 2 hidrocacbon X,Y có số ngtử cacbon = nhau.biết X,Y điều có ít nhất 1 liên kết 3 trong phân tử.đốt cháy 0.896lít A thu đc 3.584 lít CO2.cho 0.896 lít A qua dd AgNO3/NH3 dư thu đc 4.025g kết tủa đồng thời bình chứa tăng 1.35g.tìm CTPT và %V của X và Y ở đktc. ^^! nhớ ghi lời giải chi tiết giúp em nhá em sẽ thanks nhìu lém ^^!
 
Top Bottom