giúp em giải bài hoá này với

S

sweet_boy_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 mẩu than chứa tạp chất là S đót cháy mẫu than trên trong O2 dư .Hỗn hợp khí thoát ra cho tác dụng với dd Br2 thấy 0,32 g Br2 tham gia phản ứng .Khí thoát ra khỏi dd Br2 tác dụng với nước vôi trong dư thu được 10g kết tủa .Tính phần trăm cacbon có trong mẫu than
Đó ai giúp em với thank mọi người trước nói thật làm em chỉ học lớp 10 thôi nhưng thầy đi ôn bắt nhảy cóc lên lớp 11 lận khó quá nên nhò các anh chị giải giúp
 
H

hoangtan2312

1 mẩu than chứa tạp chất là S đót cháy mẫu than trên trong O2 dư .Hỗn hợp khí thoát ra cho tác dụng với dd [TEX]Br_2[/TEX] thấy 0,32 g [TEX]Br_2[/TEX] tham gia phản ứng .Khí thoát ra khỏi dd Br2 tác dụng với nước vôi trong dư thu được 10g kết tủa .Tính phần trăm cacbon có trong mẫu than
Đó ai giúp em với thank mọi người trước nói thật làm em chỉ học lớp 10 thôi nhưng thầy đi ôn bắt nhảy cóc lên lớp 11 lận khó quá nên nhò các anh chị giải giúp
giỏi quá :D, ớ mà giỏi như cậu thì tốt
tớ giải thử nhé
khi đốt với [TEX]O_2 [/TEX]dư thì sản phẩm là [TEX]SO_2[/TEX] và [TEX]CO_2[/TEX]
khi cho [TEX]SO_2[/TEX] tác dụng với [TEX]Br_2 [/TEX]xảy ra phản ưng, nhưng tớ ko ghi nhé, bảo toàn e cho nha
gọi x là số mol của [TEX]SO_2[/TEX]
nBr_2=0.32/160=0.002 mol
[TEX]Br^{0} +2e-->Br^{+1}[/TEX]
0.002mol----0.004mol
[TEX]S^{+4} +2e ---> S^{+6}[/TEX]
x-------->2x
ta có 2x=0.004mol=>x=0.002mol
=>mS=0.002*320=0.064g
khi cho [TEX]CO_2[/TEX] phản ứng với [TEX]CaCO_3 [/TEX]tạo 10g kết tủa
n[TEX]CaCO_3[/TEX]=10/100=0.1mol=>nC=0.1mol
=>mC=0.1*12=1.2g
%C=(1.2/1.2+0.064)100%=94.94%
sai thì thối á nha :">
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom