giúp em giải bài hoá này với . Em chửa làm được :D

H

hoanghahh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam este đơn chức A bay hơi trong bình kín dung tích 6 lít ở 136,5 độ C. Khi este bay hơi hết áp suất trong bình là P . Nếu cho m gam este A đun với 200 ml dung dịch NaOH . Sau khi phản ứng xong , trung hoà NaOH dư cằn 100 ml dung dịch NaOH 1 M , chưng cất dung dịch sau trung hoà được 15,25 gam muối khan và hơi ancol B. Dẫn toàn bộ hơi ancol B qua CuO dư đun nóng được anđêhit E . Cho E tác dụng với AgNO3/NH3 dư được 43,2 gam Ag ( phản ứng xảy ra hoàn toàn )
a.Xác định công thức este A
b.Tính m và P
Tính nồng độ mol/lit của dung dịch NaOH ban đầu :(
 
T

tobzo

cho m gam este đơn chức A bay hơi trong bình kín dung tích 6 lít ở 136,5 độ C. Khi este bay hơi hết áp suất trong bình là P . Nếu cho m gam este A đun với 200 ml dung dịch NaOH . Sau khi phản ứng xong , trung hoà NaOH dư cằn 100 ml dung dịch NaOH 1 M , chưng cất dung dịch sau trung hoà được 15,25 gam muối khan và hơi ancol B. Dẫn toàn bộ hơi ancol B qua CuO dư đun nóng được anđêhit E . Cho E tác dụng với AgNO3/NH3 dư được 43,2 gam Ag ( phản ứng xảy ra hoàn toàn )
a.Xác định công thức este A
b.Tính m và P
Tính nồng độ mol/lit của dung dịch NaOH ban đầu :(
NaOH hay HCl hả bạn.
Mình thay đề là HCl nha :)
m NaCl = 5,85 g => m Muối của acid hữu cơ = 9,4 g
Gọi CTCT của acid là CxHyCOONa
Chia làm 2 trường hợp:
+nếu E là HCHO => ancol B là CH3OH => n Muối = 0,1 mol => n Este = 0,1
=> khối lượng mol của muối là : 94
CTCT của acid chỉ có thể là : C2H3COOH
Bạn có thể tính tiếp và tìm ra CT của este

+nếu E là đồng đẳng cảu HCHO => nAncol = 0,2 mol => nMuối = 0,2 mol
=> khối lượng mol của muối là 47 ( loại)
 
Top Bottom