Giúp em giải 2 bài này nha mấy anh chị

N

nhok111o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có 4 lọ không nhãn , mỗi lọ đựng một dung dịch không màu sau : NaCl , Ba(OH)2 , NaOH , và Na2SO4. Chỉ được dùng quỳ tím làm thế nào nhận biết dung dịch đựng trong mỗi lọ bằng phương pháp hóa học?viết phương trìng phản ứng
Bài 2: Cho 15,5 gam natri oxit tác dụng với nước thu được 0,5l dung dịch bazơ
a)viết phương trình hóa học và tính nồng độ phầm trăm của dung dịch bazơ thu được
b)tính thể tích dung dịch H2SO4 20% có khối lượng riêng 1,14g/ml cần dùng để trung hòa dung dịch bazơ nói trên
:confused::confused::confused:@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
N

nttuyen1996

đổ lần lươt các lọ dd vào nhau:
xuất hiện kết tủa trắng: \Rightarrow 2 lọ ; Ba(OH)2 và Na2SO4 . 2 lọ còn lại là NaCl và NaOh:
dùng quỳ tím nhận biết nốt...............

Ba(Oh)2 + Na2SO4\Rightarrow BaSO4 + 2NaOH
 
N

nttuyen1996

Na2O + H2O \Rightarrow 2NaOH
0.25.....................0.5(mol)

m NaOH = 0.5 *40 = 20 g

Cm = 0.5 / 0.5 = 1M

(bạn xem lại đề bài đi .....ko cho m dd tính C% vào mắt)
 
Top Bottom