giúp em gấp nga

J

juliet_danhmat_romeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

) Trong hệ Oxy viết phương trình đường thẳng đi qua O và cắt (C): (x-1)^2+ (y+3)^2=25 theo dây cung có độ dài bằng 8.
2)Viết phương trình đường thẳng đi qua M (9,1,1) và cắt Ox, Oy, Oz tại A,B,C sao cho tổng OA+OB+OC bé nhất
3)Trong hệ toạ độ Oxyz cho hai điểm A(1,3,-4) và B(-1,4,-2). Tìm điểm M treen đường thẳng (x-1)/3 = (y+2)/-1 =z/2 sao cho tam giác MAB có diện tích bé nhất.
4) Trong hệ Oxy cho A(3,0) và đường tròn (C): x^2 +y^2=1. Qua A kẽ hai tiếp tuyến AH, AK với đường tròn(H, K là tiếp điểm). Viết pt đường thẳng HK
5) Viết pt đường thẳng d đi qua M(4,1) và cắt tia Ox, Oy lần lượt tại A, B sao cho tổng OA+OB bé nhất
6) Viết pt đườnt thẳng d đi qua M cắt tia Ox, Oy tại A, B sao cho AB bé nhất
 
S

sonsac99

Trong hệ Oxy viết phương trình đường thẳng đi qua O và cắt [TEX](C): (x-1)^2+ (y+3)^2=25 [/TEX]theo dây cung có độ dài bằng 8.




giai (ve dtron ra nha)
dtron (C) c0 tam va ban kinh lan luot I(1,-3),R=5
dthang d qua O co dang :y=kx \Rightarrowkx-y=0
dt d cat (C) tai A,B theo mot day cung co do dai bang 8 ,tuc la AB=8
goi M la trung diem AB
tam giac MIB vuong tai M co MB=5=R va MB=4 \Rightarrow[TEX]MI=\sqrt{IB^2-MB^2}=3[/TEX]
ta tinh khoang cach tu I toi dt d =3
D(I,d)=3 [TEX]\Leftrightarrow\frac{|k+3|}{\sqrt{k^2+1}}=3[/TEX]
giai tim k la dc dt d ak
ak neu k co mot giatri thi ta bsung them dt y=o nua nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom