Hóa giúp em gấp bài này với

dotramhuyen.123

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2015
27
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất M được tạo bởi X2+ và Y-. Mỗi ion chỉ chứa một loại nguyên tố, Tổng số hạt cơ bản của M là 140. Số hạt mang điện trong X2+ ít hơn trong Y- là 13 . Tổng số hạt không mang điện trong phân tử M là 48. Xác định công thức M
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
M có dạng $XY_2$
tổng hạt trong M là 140 , tổng hạt ko mang điện trong M là 48 => $ 2 Z_X + 4 Z_Y = 140 - 48 $ (1)
tổng hạt mang điện trong $ X^{2+} $ là $2 Z_X - 2 $
tổng hạt mang điện trong $ Y^-$ là $ 2 Z_Y + 1 $
Số hạt mang điện trong $X^{2+}$ ít hơn trong $Y^-$ là 13 => $ -( 2 Z_X - 2 ) + ( 2 Z_Y +1 ) = 13 $ (2)
(1),(2) => $ Z_X$ = 12 ( Mg ) , $ Z_Y$ = 17 ( Cl )
=> M là $ MgCl_2 $
 
Top Bottom