Giúp em gấp 2 bài này các tiền bối ơi!!!

  • Thread starter thuongthao20714st@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 675

T

thuongthao20714st@gmail.com

D

dien0709

Tính tích phân:$I= \int_{0}^{1}\frac{x^2.e^x}{x^2+4x+4}dx$

$f(x)=e^x(\dfrac{x}{x+2})^2=e^x(1-\dfrac{2}{x+2})^2=e^x+\dfrac{4e^x}{(x+2)^2}-\dfrac{4e^x}{x+2}$

$J=\int_{0}^{1}\dfrac{4e^x}{(x+2)^2}dx$

$u=4e^xdx\to du=4e^xdx ; dv=\dfrac{d(x+2)}{(x+2)^2}\to v=\dfrac{-1}{x+2}$

$J=\dfrac{-4e^x}{x+2}+\int_{0}^{1}\dfrac{4e^x}{x+2}dx$

$\to I=e^x-\dfrac{4e^x}{x+2}$
 
Top Bottom