Giúp em gái với.

B

bichngocngaytho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trộn 100ml dung dịch NaOH 0,1M và Ca(OH)2 0,05M với 1 lít dung dịch HCl có pH=2. Tìm giá trị pH của dung dịch thu được?
Câu 2: Trộn 100ml dung dịch NaOH 0,1M với 100 ml dung dịch HCl có pH = 2 thu được dung dịch X. Tìm pH của dung dịch X?
Câu 3: trộn 300ml dung dịch NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,025M với 200ml dung dịch H2SO4 xM thu được m gam kết tủa và 500ml dung dịch có pH = 2. tìm m và x?
 
N

nkok23ngokxit_baby25

Câu 1: Trộn 100ml dung dịch NaOH 0,1M và Ca(OH)2 0,05M với 1 lít dung dịch HCl có pH=2. Tìm giá trị pH của dung dịch thu được?

tính số mol OH- và H+ ....

$$OH^- + H^+ ------> H_2O$$

xét số mol phản ứng ==> H+ hoặc OH- dư ............ ==> pH =...

Câu 2: Trộn 100ml dung dịch NaOH 0,1M với 100 ml dung dịch HCl có pH = 2 thu được dung dịch X. Tìm pH của dung dịch X?

tương tự bài 1 ^^!

Câu 3: trộn 300ml dung dịch NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,025M với 200ml dung dịch H2SO4 xM thu được m gam kết tủa và 500ml dung dịch có pH = 2. tìm m và x?

pH = 2 ==> dung dịch sau có H+ dư

=> phương trình tính theo OH-

từ phương trình ==> số mol H+ ==> x =.....

$$Ba^{2+} + SO_4^{2-} =====> BaSO_4$$

xét số mol phản ứng ==> m =............
 
Top Bottom