Giúp em gái với - Bài tập khó

T

thethao0481

Theo tôi có lẽ đề có sai sót, sửa thế này mới giải được: Để đốt cháy 16g một chất X cần dùng 44,8 lít khí Oxi(đktc ) thu được khí CO2 và hơi nước theo tỷ lệ mol là 1 : 2. Tính khối lượng khí CO2 và H2O?
trước hết, áp dụng ĐLBTKL: mA + mO2 = mCO2 + mH2O
=> mCO2 + mH2O = 16 + 64 = 80g
gọi x,y lần lượt là số mol của CO2 và H2O -> lập hệ pt: x:y = 1:2 và 44x + 18y = 80 => x= 1; y =2
Vậy mCO2 = 44g và mH2O = 2.18 = 36g
 
M

minhhang_

Để đốt cháy 16g một chất X cần dùng 44,8 lít khí Oxi(đktc ) thu được khí CO2 và hơi nước theo tỷ lệ mol là 2 : 1 .Tính khối lượng khí CO2 và H2O?:)
 
Top Bottom