GIúp em đề này ( toán 12)

M

minhtram73

Last edited by a moderator:
M

minhtram73

111111Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

câu 3

Ta có $1+a^2 = ab+bc+ca+a^2 = b(a+c)+a(a+c)= (a+c)(a+b)$
Vậy $\frac{1}{\sqrt{1+a^2}}= \frac{a}{\sqrt{(a+c)(a+b)}} \leq \frac{1}{2}(\frac{a}{a+c}+\frac{a}{a+b})$
Tương tự hai bất đẳng thức còn lại đánh giá như vậy cộng lại ta được
$A \leq \frac{3}{2}$ nhé
Dấu bằng xảy ra khi $a = b= c = \frac{1}{\sqrt{3}}$
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Sử dụng bất đẳng thức
$a.b \leq \frac{1}{2}(a+b)$ (Cô si đấy)
 
Top Bottom