T
trantrungduc299
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 16: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng có a = 2 mm, D = 2 m, khi được chiếu bởi ánh sáng có bước sóng = 0,5 thì trên màn quan sát được độ rộng trường giao thoa là: 8,1 mm. Nếu chiếu đồng thời thêm ánh sáng có thì thấy vân sáng bậc 4 của nó trùng với vân sáng bậc 6 của ánh sáng . Trên màn có số vân sáng trùng nhau quan sát được là:
A. 9 B. 11 C. 5 D. 7
Câu 18: Trong một thí nghiệm Young có khoảng cách hai khe a = 1 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn ảnh D = 2 m được chiếu sáng bằng ánh sáng có = 0,6 . Xét điểm A cách vân trung tâm 5,4 mm và điểm B cách vân trung tâm 1,2 mm, A và B cùng một phía vân trung tâm. Trong khoảng AB có số vân quan sát được là:
A. 3 B. 5 C. 6 D. 4
Câu 26: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, biết D = 2 m; a = 2 mm. Hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng (có bước sóng từ 0,4 mm đến 0,75 mm). Tại điểm trên màn quan sát cách vân trắng chính giữa 3,3 mm có bao nhiêu bức xạ cho vân sáng tại đó?
A. 3 B. 5 C. 4 D. 6
Câu 28: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, biết D = 3 m; a = 1 mm. Tại vị trí M cách vân trung tâm 4,5 mm, ta thu được vân tối thứ 3. Tính bước sóng ánh dùng trong thí nghiệm.
A. 0,55 mm B. 0,60 mm C. 0,48 mm D. 0,42 mm.
Câu 33: Trong thí nghiệm Young về giao thoa với ánh sáng trắng có ( = 0,75 ; = 0,4 ). Khoảng cách từ hai khe đến màn 2 m, khoảng cách giữa hai khe sáng là 0,5 mm. Số bức xạ bị tắt tại M cách vân sáng trung tâm 0,72 cm là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
Câu 35: Trong thí nghiệm về giao thoa với ánh sáng đơn sắc bằng phương pháp Young. Trên bề rộng 7,2 mm của vùng giao thoa người ta đếm được 9 vân sáng (ở hai rìa là hai vân sáng). Tại vị trí cách vân trung tâm 14,4 mm là vân
A. tối thứ 18 B. tối thứ 16 C. sáng thứ 18 D. sáng thứ 16
A. 9 B. 11 C. 5 D. 7
Câu 18: Trong một thí nghiệm Young có khoảng cách hai khe a = 1 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn ảnh D = 2 m được chiếu sáng bằng ánh sáng có = 0,6 . Xét điểm A cách vân trung tâm 5,4 mm và điểm B cách vân trung tâm 1,2 mm, A và B cùng một phía vân trung tâm. Trong khoảng AB có số vân quan sát được là:
A. 3 B. 5 C. 6 D. 4
Câu 26: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, biết D = 2 m; a = 2 mm. Hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng (có bước sóng từ 0,4 mm đến 0,75 mm). Tại điểm trên màn quan sát cách vân trắng chính giữa 3,3 mm có bao nhiêu bức xạ cho vân sáng tại đó?
A. 3 B. 5 C. 4 D. 6
Câu 28: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, biết D = 3 m; a = 1 mm. Tại vị trí M cách vân trung tâm 4,5 mm, ta thu được vân tối thứ 3. Tính bước sóng ánh dùng trong thí nghiệm.
A. 0,55 mm B. 0,60 mm C. 0,48 mm D. 0,42 mm.
Câu 33: Trong thí nghiệm Young về giao thoa với ánh sáng trắng có ( = 0,75 ; = 0,4 ). Khoảng cách từ hai khe đến màn 2 m, khoảng cách giữa hai khe sáng là 0,5 mm. Số bức xạ bị tắt tại M cách vân sáng trung tâm 0,72 cm là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
Câu 35: Trong thí nghiệm về giao thoa với ánh sáng đơn sắc bằng phương pháp Young. Trên bề rộng 7,2 mm của vùng giao thoa người ta đếm được 9 vân sáng (ở hai rìa là hai vân sáng). Tại vị trí cách vân trung tâm 14,4 mm là vân
A. tối thứ 18 B. tối thứ 16 C. sáng thứ 18 D. sáng thứ 16