giúp em dạng này a?

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

=========================================================
Anh chúc em học tốt!
 
M

minhtri0205

Em thấy trong 1 quyển sách giải bài này như sau:
sinx-cos2x=0
<=> [tex] 2(sinx)^2+sinx-1=0 [/tex]
<=> sinx=-1 hay sinx=0.5.
<=> [tex] x=-pi/2+k2pi, x=pi/6+k2pi, x=5pi/6+k2pi [/tex]
<=> [tex] x=pi/6+k2pi/3 [/tex]
Với k thuộc [0,40] thì k=1,2....18
Tổng các nghiệm [tex] 18pi/6+2pi/3(1+2+...+18)=117pi [/tex].
Nếu họ giải kiểu này thì có đúng k ạ?
 
Top Bottom