giúp em dạng đề bài này!!

P

pinguin721

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tích phân từ 0 đến 1 của (2x-1)dx/x^2-5x+6
Em đã tách thành 2 tích phân nhỏ..nhưng khi giải 2x.dx/x^2-5X+6 thì em không biết cách nào để giải nó ra..nhờ mọi người giúp đỡ em..dạng này em thấy hay có trong những đề thi đại học
.thks
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em !
Hocmai giúp em nhé!
Dạng này ta đồng nhất hệ số:
[TEX]x^2-5x+6=(x-3)(x-2)[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{2x-1}{x^2-5x+6}=\frac{A}{x-3}+\frac{B}{x-2}[/TEX]
[TEX]=\frac{(A+B)x-2A-3B}{(x-3)(x-2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A+B=2; -2A-3B=-1\Rightarrow A=5; B=3[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{2x-1}{x^2-5x+6}=\frac{5}{x-3}+\frac{3}{x-2}[/TEX]
Đến đây em tính tiếp nhé!
 
H

hoc495

em phân tích x^2-5x+6 = (x-2)(x-3)
gs (2x-3)/(x^2-5x+6) =A/(x-2) + B/(x-3)
=> 2x-3 = A(x-3) + B(x-2)
tìm ra A B thế là xong.
 
Top Bottom