K
khoangtroicuabe
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
I(xI,yI,zI)
A(xA,yA,zA)
B(xB,yB,zB)
C(xC,yC,zC)
[tex]\frac{a.xA+b.xB+c.xC}{a+b+c}=xI[/tex]
[tex]\frac{a.yA+b.yB+c.yC}{a+b+c}=yI[/tex]
trong đó a=BC
b=AC
c=AB
I(xI,yI,zI)
A(xA,yA,zA)
B(xB,yB,zB)
C(xC,yC,zC)
[tex]\frac{a.xA+b.xB+c.xC}{a+b+c}=xI[/tex]
[tex]\frac{a.yA+b.yB+c.yC}{a+b+c}=yI[/tex]
trong đó a=BC
b=AC
c=AB
Last edited by a moderator: