K
khoangtroicuabe
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho các số thực dương x,y,z.đặt
x+y+z=p
xy+yz+xz=q
xyz=r
chứng minh các bất đẳng thức này giúp mình với
[tex] 2p^3+9r[/tex]\geq [tex]7pq[/tex]
[tex] p^2q+3pr[/tex]\geq [tex] 4q^2 [/tex]
[tex] p^4+3q^2[/tex]\geq [tex] 4p^2q [/tex]
[tex] q^2p+3q^2[/tex]\geq [tex] 4p^2q [/tex]
[tex] q^2p[/tex]\geq [tex] 2p^2r+3qr [/tex]
[tex] 2p^3+9r^2[/tex]\geq [tex] 7pqr [/tex]
[tex] p^3+9r^2[/tex]\geq [tex] 4pqr [/tex]
[tex] p^3q+q^3[/tex]\geq [tex] 6pqr [/tex]
cám ơn nhiều
x+y+z=p
xy+yz+xz=q
xyz=r
chứng minh các bất đẳng thức này giúp mình với
[tex] 2p^3+9r[/tex]\geq [tex]7pq[/tex]
[tex] p^2q+3pr[/tex]\geq [tex] 4q^2 [/tex]
[tex] p^4+3q^2[/tex]\geq [tex] 4p^2q [/tex]
[tex] q^2p+3q^2[/tex]\geq [tex] 4p^2q [/tex]
[tex] q^2p[/tex]\geq [tex] 2p^2r+3qr [/tex]
[tex] 2p^3+9r^2[/tex]\geq [tex] 7pqr [/tex]
[tex] p^3+9r^2[/tex]\geq [tex] 4pqr [/tex]
[tex] p^3q+q^3[/tex]\geq [tex] 6pqr [/tex]
cám ơn nhiều