giúp em câu sinh khó này với

B

buininhtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 23 : Khi quan sat qua trinh tai ban cua 1 ADN, nguoi ta thay co 120 doan okajaki va 140 doan moi., biet rang kich thuoc cac don vi tai ban deu bang 5100A . Moi truong noi bao cung cap tong so Nucleotit cho phan tu ADN tai ban 2 lan la CÂU NÀY ĐÁP ÁN MỚI LÀ 90000
 
B

bangha_hunnie

Cau 23 : Khi quan sat qua trinh tai ban cua 1 ADN, nguoi ta thay co 120 doan okajaki va 140 doan moi., biet rang kich thuoc cac don vi tai ban deu bang 5100A . Moi truong noi bao cung cap tong so Nucleotit cho phan tu ADN tai ban 2 lan la CÂU NÀY ĐÁP ÁN MỚI LÀ 90000

120 đoạn Okazaki cần 120 đoạn mồi
$\to$ 20 đoạn mồi còn lại cung cấp cho 10 chạc tái bản (mỗi chạc tái bản có 2 đoạn mồi không tính đoạn okazaki)
$\to$ Chiều dài của ADN = 5100.10=51000 $(A^o)$

$\to$ Số Nu của 1 ADN = $\dfrac{51000.2}{3,4}=30000$ (Nu)

$\to$ Số Nu môi trường cung cấp cho 2 lần tái bản $=30000.(2^2-1)=90000$ (Nu)
 
Top Bottom