giúp em câu pt lượng giác

N

niemkieuloveahbu

[TEX]cos2x-\sqrt{3}sin2x-\sqrt{3}sinx-cosx+4=0\\ \Leftrightarrow cos(2x+\frac{\pi}{3})-cos(x-\frac{\pi}{3})=-2[/TEX]
Đánh giá miền giá trị[TEX] \Rightarrow \left{cos(2x+\frac{\pi}{3})=-1\\cos(x-\frac{\pi}{3})=1\right. \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{3}+k2\pi,k \in Z[/TEX]
 
T

tiendung_htk

em cũng làm đến đó nhưng không biết cách đánh giá miền giá trị. Chị có thể giúp em hiểu thêm về cách đánh giá miền giá trị được không? thực sự em chưa hiểu lắm. Thank chị trước
 
T

tiendung_htk

Vậy nếu em làm như thế này có đúng không ạ
[tex]cos2x - \sqrt{3}sin2x - \sqrt{3}sinx-cosx+4=0 <=>sin(2x-\frac{\Pi }{6})+sin(x+\frac{\Pi }{6})=2 <=> \left\{\begin{matrix} sin(2x-\frac{\Pi }{6})=1 & & \\sin(x+\frac{\Pi }{6}) =1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
N

niemkieuloveahbu

Vậy nếu em làm như thế này có đúng không ạ
[tex]cos2x - \sqrt{3}sin2x - \sqrt{3}sinx-cosx+4=0 <=>sin(2x-\frac{\Pi }{6})+sin(x+\frac{\Pi }{6})=2 <=> \left\{\begin{matrix} sin(2x-\frac{\Pi }{6})=1 & & \\sin(x+\frac{\Pi }{6}) =1 & & \end{matrix}\right.[/tex]

Bài này bạn làm đúng rồi,:)
Đánh giá miền giá trị dùng cho các bài toán mà bạn thấy khi thay các mút sinx(cosx)= -1,1 thấy đúng.

Giả như bài trên hoặc bài này:

[TEX]sin(2x+\frac{5\pi}{6}).sin(x-\frac{2\pi}{3})=1[/TEX]
 
Top Bottom