giúp em câu này với

K

karik_grenade

H

heartrock_159

ptu MX3 có tổng số hạt là 196. số hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 60. khối lượng của Ngtu X nhiều hơn M là 8 . . tổng số hạt trong X- nhiều hơn M+ là 16 . Ct MX3 là?


a) CrCl3 b) FeCl3 c) AlCl3 d) SnCl3

Bài thừa dữ kiện nhiều thật :p:p:p
X chắc chắn là Clo ---> Z = 17
---> [TEX]Z_M + 17.3 = (196+60) : 4 [/TEX]
---> [TEX]Z_M = 13[/TEX]
Vậy[TEX] MX_3[/TEX] là[TEX] AlCl_3[/TEX]
 
T

tiendung926

Nh~ bài này thường không khó . nhưng trong phòng thi nhớ làm sao đc Z của từng chất được nhỉ
Híc ...
 
K

karik_grenade

giúp em thêm câu này nua~ nhé

hợp chất A được tạo từ ion M+ và X2-. tổng số hạt trong A là 164. tổng số hạt mang điện trong M+ lớn hơn tổng số hạt mang điện trong X2- là 3. trong Nguyen tủ M , số hat proton ít hơn số hạt notron là 1 hạt. trong nguyển tử X số hạt proton bằng số hạt notron
M và X la???


a) k và S

b) Na và S

c) Li và s

d) k và O
 
Top Bottom