giúp em câu này nữa

L

longthientoan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 47g hỗn hợp X gồm 2 ancol đi qua Al2O3, đun nóng thu được hỗn hợp Y gồm: ba ete, 0,27mol hai olefin, 0,33mol hai ancol dư và 0,42mol H2O. biết rằng hiệu suất tách nước tạo olefin đối với mỗi ancol đều như nhau và số mol các êt là bằng nhau. Ancol có khối lượng phân tử lớn hơn trong X là.
A. C3H7OH B, C4H9OH C, C5H11OH D, C3H5OH
 
D

daiphongxt

Cho 47g hỗn hợp X gồm 2 ancol đi qua Al2O3, đun nóng thu được hỗn hợp Y gồm: ba ete, 0,27mol hai olefin, 0,33mol hai ancol dư và 0,42mol H2O. biết rằng hiệu suất tách nước tạo olefin đối với mỗi ancol đều như nhau và số mol các êt là bằng nhau. Ancol có khối lượng phân tử lớn hơn trong X là.
A. C3H7OH B, C4H9OH C, C5H11OH D, C3H5OH

mol H2O(tách H2O)tạo anken=mol anken=0,27 mol=>mol H2O(ete hoá)=0,42-0,27=0,15 mol
mol hỗn hợp ancol ban đầu=mol anken+2.mol H20(ete hoá)+mol ancol dư=0,9 mol
=>M trung bình hỗn hợp ancol ban đầu=47/0,9=52,22
=>C2H5OH và ancol lớn phải lớn hơn 52,2
hỗn hợp Y chỉ có hai anken=>ancol lớn tách H2O chỉ cho 1 anken =>C3H7OH
 
Top Bottom