giup em cau logarit nay voi

H

hocmai.toanhoc

log2(log3= log3(log2x.
em dat ân phu là vế trái thí dc pt
[TEX]2^3^t = 3^2^t[/TEX]
pt đó giải như thế nào ạ

Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
[TEX]log_2log_3x=log_3log_2x=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow log_3x=2^t (1) ; log_2x=3^t (2)[/TEX]
Từ (2) [TEX]log_2x=3^t\Leftrightarrow \frac{log_3x}{log_32}=3^t\Rightarrow log_3x=3^t.log_32[/TEX]
Kết hợp với (1) ta được: [TEX]2^t=3^t.log_32\Rightarrow (\frac{2}{3})^t=log_32[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=log_{\frac{2}{3}}log_32\Rightarrow x[/TEX]
 
Top Bottom