Giúp em câu khảo sát hàm số....???

D

duytuanduytuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong câu 2 của phần khảo sát hàm số có câu hỏi dạng: Tìm M thuộc (C) để tổng khoáng cách từ M đến hai trục tọa độ ngắn nhất. Vậy đối với dạng bài như thế này mình phải làm s??? E đọc các tài liệu trên mạng thì thấy hơi khó hiểu nên muốn có người giải thích cụ thể giúp e. Mong anh chị và các bạn giúp đỡ....
 
V

vipbandon

gọi điểm M thuộc đường cong (C) là M(Xo;Y(Xo))
d[M,Ox]= |Y(Xo)|
d[M,Oy]= |Xo|
Tìm min của phương trình bậc 2 : |Y(Xo)|+|Xo|
thế Xo vào tọa độ điểm M => ok
 
D

duytuanduytuan

gọi điểm M thuộc đường cong (C) là M(Xo;Y(Xo))
d[M,Ox]= |Y(Xo)|
d[M,Oy]= |Xo|
Tìm min của phương trình bậc 2 : |Y(Xo)|+|Xo|
thế Xo vào tọa độ điểm M => ok

lúc đầu mình cụng làm như bạn nhưng có nhiều bài pt ko đẹp lại rất khó giải.
Mình thấy hướng dẫn là tìm M thuộc Ox, M thuộc Oy rồi tìm khoảng cách gì gì đó. Mình đọc mà ko hiểu
 
N

ngoxuanty

gọi tọa độ M(X0,Y0)
d(M,ox)=[Yo]
d[M,oy]=[xo]
sau đó tìm min của d[M,ox] +d[M,oy]
vậy thôi ma bạn
 
T

trunglegend

Bài này thông thường có trị tuyệt đối. Em phải dùng côsi mới giải đc nhé.
 
Top Bottom