giúp em câu hỏi này với

T

truongquynhnhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1
Cho m(g)hỗn hợp bột X gồm Ni-Cu vào dung dịch AgNO3 dư cho đến khi phản ứng kết thúc,thu được 54g kim loại .Nhưng nếu cho 2m (g) X vào dung dịch CuS04 dư cho đến khi phản ứng kết thúc ta thu được chất rắn có khối lượng (2m+1)g ,giá trị của m bằng?
A) 15,5G B)31g C)31,5g D)đáp số khác
Cầu 2)
cho 4 hỗn hợp sau đây vào nước ta thu được 4 dung dịch
A)Hỗn hợp chứa 6,2g Na và K
B)Hỗn hợp chứa 13,3g Na và Ca
C)Hỗn hợp chứa 12,6g Ca vầ Na
D)Hỗn hợp chứa 16,3g Ca và Na
Hỗn hợp nào có thể hòa tan hết 40,5g Al
 
L

levanbinh16

Cho m(g)hỗn hợp bột X gồm Ni-Cu vào dung dịch AgNO3 dư cho đến khi phản ứng kết thúc,thu được 54g kim loại .Nhưng nếu cho 2m (g) X vào dung dịch CuS04 dư cho đến khi phản ứng kết thúc ta thu được chất rắn có khối lượng (2m+1)g ,giá trị của m bằng?
A) 15,5G B)31g C)31,5g D)đáp số khác

gọi số mol Ni và Cu lần lượt là a và b

khi tác dụng vs AgNO3:
2a + 2b = 0,5 (1)

khi tác dụng vs CuSO4 khối lượng hh là 2m => có 2a và 2b mol

Ni + Cu^{2+} ----> Ni^{2+} + Cu ----> tăng 5g
0,2<--------------------------------------------- tăng 1g

0,2= 2b => b=0,1

vậy a=0,15

=> m=15,5g

cho 4 hỗn hợp sau đây vào nước ta thu được 4 dung dịch
A)Hỗn hợp chứa 6,2g Na và K
B)Hỗn hợp chứa 13,3g Na và Ca
C)Hỗn hợp chứa 12,6g Ca vầ Na
D)Hỗn hợp chứa 16,3g Ca và Na
Hỗn hợp nào có thể hòa tan hết 40,5g Al

thấy chỉ có câu D là có thể tạo ra OH- nhiều nhất thôi=> chọn luôn D :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom