giúp em cần gấp!!!

K

karik_quynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật dđđh ,tại t , vật ở li độ x=-4 cm,

tai t1=( t + T/4) vật có tốc độ v1= 80cm/s

tại t2= ( t + T/2) vật có tốc độ v2=60 cm/s

tìm A và w?

giải thích giúp em nha!:D

v1=w(x) => w=20

x2= - x1 = 4 ,hệ thức liên hệ => A=5


thế tại sao x2= - x1=4 mà không phải là x2= - x1= - ( - căn A bình - x bình )???

:(:(:(:(
 
N

ngaynanglen1184

t và t2 cách nhau khoảng thời gian T/2
tương ứng với khi biểu diễn trên đường tròn có góc lệch là: [TEX]\omega .\frac{T}{2}=\pi [/TEX]
Có nghĩa là 2 điểm này đối xứng với nhau qua O . tức là x2=-x chứ, ko phải là x2=-x1 đâu
biết li độ x2, vận tốc tại x2 và tần số góc rồi thì dùng hệ thức độc lập thôi
[TEX]A^{2}=x^{2}+\frac{v^{2}}{ \omega ^{2}}[/TEX]
do x1 vuông pha với x và x2 nên ta cũng có:
[TEX]A^{2}=x^{2}+x_{1}^{2}=x_{1}^{2}+x_{2}^{2}[/TEX]
em chú ý là. x2 phải dương nhé
vì nó đối xứng với x qua O mà
 
Top Bottom