Giup em cai nay voi?!!!ADN

T

tuanxin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.mot gen co tong so nu la 1800 nu, tinh chieu dai cua gen?
2.mot doan ADN co chieu dai 5000Ao khi tu nhan doi 1 lan moi truong noi bao can cung cap bao nhieu nu?
3.mot gen co A=30% = 900 nu tinh so lien ket hidro gen?
4.mot gen co so luong nu=6800 tinh so luong chu ki xoan cua gen?
5. mot phan tu ADN co L=0,408Mm va A= 960 tinbh so nu tung loai cua gen?

_ Chú ý gõ có dấu _
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

1.Chiều dài gen là:
(1800:2)x3.4=3060[TEX]A^0[/TEX]
Câu 2 sai đề hay sao mà lẻ thế nhỉ?:confused:
 
L

lacongai_thattuyet93

bài 1: L= 3,4 * N/2=3060 Ao.
bài 2 đề sai, chiều dài gen phải là 5100Ao( vì các đề bài thường cho thế)=> N = (L x 2):3.4=3000 nu
số nu tự do cần dùng cho 1ADN qua 1 lần nhân đôi = N x (2^1 - 1)= 3000 nu
bài 3: %A= 30% = 900 nu
=> %G = 50% - 30% = 20% = 600 nu
số lk H2: 2A + 3G = 3600
bài 4: số chu kì xoắn C = N:20 = 6800:20= 340
bài 5: L= 0,408 Mm= 4080 Ao.
A + G = N/2 => G = 4080/2 - 960 = 1080 nu
vậy A=T=960 nu
G=X=1080 nu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom