giúp em cái mấy thầy ơi

T

tranght19

Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

[TEX]\(\sqrt{1-x}+\sqrt{x}\)^3-\sqrt{x(1-x)}=m[/TEX]

Hướng dẫn:

[TEX]\tex{ Dieu kien} 0\le x\le 1[/TEX]

[TEX]t= \sqrt{1-x}+\sqrt{x} \righ \forall x\in \[0;1\] \righ 1\le t \le \sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\tex{Luc do phuong trinh viet lai nhu sau:}[/TEX]

[TEX]m=f(t):=t^3-\frac{t^2-1}{2}\ \ \forall t \in \[1;\sqrt{2}\] [/TEX]

Chúng ta khảo sát sao cho

[TEX]\min_{t \in \[1;\sqrt{2}\] }f(t) \le m \le \max_{t \in \[1;\sqrt{2}\] } f(t)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom