giúp em cách giải nhanh nhất bài toán này với ạ !!!!

N

nguyentu94

T

thienthannak

ban xem lai cau hoi di ,minh thay no khong dủ dữ kiện để xác dịnh xem nó co chứa oxi không nữa
 
N

nguyentu94

Mình chắc chắn.......

ban xem lai cau hoi di ,minh thay no khong dủ dữ kiện để xác dịnh xem nó co chứa oxi không nữa

Đây là bài tập trong khóa luyện thi đh đảm bảo của thấy NGỌC....
nên mình chắc chắn với bạn là nó đủ dữ kiện để giải........
Mình muốn được các bạn chỉ cho mình cách giải nhanh nhât bài toán này....thanks
 
P

phanthanh.tien

số mol hh = 3,24/(27) = 0.12 số mol Co2 là 0.21
Số C trung bình là 0.21/0.12= 1.75
suy ra A có 1C mà, nhưng chưa chắc MA<MB vì A có thể có O
TH1 Giả sử A là CH4(MA<30) thì B là C2Hy dùng pp duong cheo ta có ti lệ A/B =1:3
Giải ra M B = 30.67(loại)
TH2 Giả sử B là C2H2(MB<30) dùng pp duong chéo tính ra MA=30 mà B hon A 1C nên A có 1C ===> A: HCHO
 
Last edited by a moderator:
P

phanthanh.tien

mấy bạn coi có đúng k?.................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom