M
minhanhqn99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: thêm KOH và dd K2Cr2o7để nồng độ K2Cr2o7 và KOH bằng 0,1M. Tính pH của dung dịch. cho biết
cr2o7 + h2o == 2hcro4 pK=1,36
hcro4 +h2o == (cro4)2- + h3o+ pk=6.5
câu 2: đánh giá khả năng hoà tan của Ag trong các TH sau:
a. Trong hỗn hợp NH3 và NH4Cl
b. Trong dung dịch NH3 có mặt oxi KK
cho biết: E0 ag+/ag= 0,8V
o2/h2o= 1,23V
pK nh4+= 9,24
ag+ + nh3== [Ag(NH3)2]+ B= 10^7,24
cr2o7 + h2o == 2hcro4 pK=1,36
hcro4 +h2o == (cro4)2- + h3o+ pk=6.5
câu 2: đánh giá khả năng hoà tan của Ag trong các TH sau:
a. Trong hỗn hợp NH3 và NH4Cl
b. Trong dung dịch NH3 có mặt oxi KK
cho biết: E0 ag+/ag= 0,8V
o2/h2o= 1,23V
pK nh4+= 9,24
ag+ + nh3== [Ag(NH3)2]+ B= 10^7,24