giúp em cả nhà ơi

E

emily_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp khí gồm ankin B và H2 có tỉ khối hơi so với CH4 là 0.6 .Nung nóng hỗn hợp X có xúc tác Ni để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí Y có tỉ khối hơi so với CH4 là 1 .Cho hỗn hợp Y qua dung dịch Br2 dư thì khối lượng bình chứa Br2 tăng lên là ?
 
K

kakinm

1 hỗn hợp khí gồm ankin B và H2 có tỉ khối hơi so với CH4 là 0.6 .Nung nóng hỗn hợp X có xúc tác Ni để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí Y có tỉ khối hơi so với CH4 là 1 .Cho hỗn hợp Y qua dung dịch Br2 dư thì khối lượng bình chứa Br2 tăng lên là ?
Đây là mình xét 1 mol hh ban đầu nha
[TEX]C_2H_{2n-2}+2H_2----->C_nH_{2n+2}[/TEX]

[TEX]n_{ankin}=a[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=1-a[/TEX]
\Rightarrow[TEX]aM+2(1-a)=9,6[/TEX]\Rightarrow[TEX]aM-2a=7,6[/TEX](1)
TH1:[TEX]H_2[/TEX] dư
\Rightarrow[TEX]\frac{a(M+4)+2(1-3a)}{1-2a}=16[/TEX] \Rightarrow[TEX]aM+30a=14[/TEX](2)
Giải hệ pt 1,2 đc aM=8,a=0,2
\Rightarrow[TEX]M=40[/TEX]\Rightarrow[TEX]C_3H_4[/TEX]
Do ankin đã hết nên bình [TEX]Br_2[/TEX] không thay đổi khối lượng
TH2:ankin dư:
Làm tương tự TH1 chắc là ra
 
Top Bottom