Giup em btap dien phan cua thay Ngoc

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 23:
AgNO3+H2O\RightarrowAg + HNO3 + 1/2O2.
0,06 <-------------- 0,06 <------------ 0,03 mol
Fe+ 4HNO3 \Rightarrow Fe(NO3)3 + NO + 2H2O.
0,015 <- 0,06mol -> 0,015
Fe + 2Ag+ \Rightarrow Fe2+ + Ag.
0,08-> 0,16 -> 0,08
Fe2+ + Ag+ \Rightarrow Fe3+ + Ag.
0,08 -> 0,08
=> V=0,015.22,4 =0,336 lít.
H=0,06/(0,16+0.08)=25%.
Câu 38:
Do điện phân không có màng ngăn nên khí thu được là H2.
2NaCl+ 2H2O \Rightarrow 2NaOH+ H2+ Cl2
Cl2+ 2NaOH\Rightarrow NaCl+ NaClO+ H2O
Tổng hợp 2 phản ứng trên: NaCl+ H2O \Rightarrow NaClO+ H2
..........................ban đầu : a mol
.........................phản ứng: x mol --------> x mol
.........................còn lại : ( a- x) mol ......... x mol
(a-x)*58,5 + 74,5*x = 125.
NaClO \Rightarrow NaCl + 1/2 O2.
x mol --------------> x/2 mol
x/2= 8/32 \Rightarrow x= 0,5 mol \Rightarrow a = 2 mol \Rightarrow Hiệu xuất = 0,5*100% /2 = 25%.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom