Giúp em bt Sinh zới [ADN]

B

btoan2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 bài thui ạ !!
Trong 1 mạch của 1 gen có tỉ lệ số lượng : T=3A = 2G. Mạch 2 của gen có G-T=290 .
a/Tính số lượng từng loại nu của gen . Cho biết gen có chiều dài là 0.3638 µm.
b/Gen tự sao một số đợt đc môi trường nội bào cung cấp 66340 nu tự do . Tính số gen con hình thành và số lkH hình thành trong các gen con ...
Giúp em với nha , e quên ct tính câu b ời :((
 
C

catsanda

Có 1 bài thui ạ !!
Trong 1 mạch của 1 gen có tỉ lệ số lượng : T=3A = 2G. Mạch 2 của gen có G-T=290 .
a/Tính số lượng từng loại nu của gen . Cho biết gen có chiều dài là 0.3638 µm.
b/Gen tự sao một số đợt đc môi trường nội bào cung cấp 66340 nu tự do . Tính số gen con hình thành và số lkH hình thành trong các gen con ...
Giúp em với nha , e quên ct tính câu b ời :((
a/ta có N=2140
A1+G1+T1+X1=1070
mặt khác X1-A1=290
\RightarrowA1=120;X1=410
A=T=A1+T1=4A1=480
G=X=G1+G2=G1+X1=3A1/2+X1=590
b/N(2^k-1)=66340
\Rightarrowk=5
số gen con hình thành là 2^5=32
H=(2A+3G)(2^k-1)=(2*480+3*590)(2^5-1)=84630
 
T

traimuopdang_268

a/ta có N=2140
A1+G1+T1+X1=1070
mặt khác X1-A1=290
\RightarrowA1=120;X1=410
A=T=A1+T1=4A1=480
G=X=G1+G2=G1+X1=3A1/2+X1=590
\RightarrowChỗ này chỉ thay vào thôi.
Đề bài cho đó[TEX]T_1=3.A_1=2 G_1[/TEX] thì rút [TEX]T_1, G_1[/TEX] ra và thế vào pt.Ta được hệ,,tìm được A và X

b/N(2^k-1)=66340
\Rightarrowk=5
số gen con hình thành là 2^5=32
cái công thức [TEX]2^k-1[/TEX] bạn có thể giải thick dùm m không>>?
Bản chất, chi tiết tý nhá. Mình chưa dc học cái đó nữa:(

Thanks!
 
Top Bottom