giup em bt nay

P

phuongdung282

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Công thức tổng quát của amin no: CnH2n+3Nx
Khi cháy: CnH2n+3Nx == > nCO2 + (n+1,5)H2O + 0,5xN2
Ta có: 1 mol X thu được (2n+0,5x + 1,5 ) mol hỗn hợp
= > 0,1(2n+0,5x + 1,5 ) = 0,5 => x = 7-4n : Không có giá trị n, x thỏa mãn biểu thức trên!
 
P

phuongdung282

HjHj cam on thay em lam ra bai nay rui nhung thay bi nham rui ah
CTPT amin la CnH2n+2+xNx
Viet pt rut gon nhu o tren se co pt x=4-2n Vay n=1 x=2
CTPT amin la CH6N2
Namin la 0,1 mol nen nHCl can la 0,2
 
Top Bottom