C
cuchuoi888


Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C', đáy ABC vuông tại B, AB =a, AA' = 2a. AC' =3a. Gọi M là trung điểm A'C', I là giao điểm A'C và AM. Tính theo a thể tích tứ diện IABC và khoảng cách từ A đến (IBC).
THẦY GIẢI THẾ NÀY :
H là hình chiếu của I lên (ABC) => IH vuông AC
IA'\IC = A'M\AC = 1\2 ---------> CÁI TỈ LỆ NÀY LÀ TỪ ĐẦU RA VẬY À ? CỤ THỂ DÙM MÌNH TÍ NHA
THẦY GIẢI THẾ NÀY :
H là hình chiếu của I lên (ABC) => IH vuông AC
IA'\IC = A'M\AC = 1\2 ---------> CÁI TỈ LỆ NÀY LÀ TỪ ĐẦU RA VẬY À ? CỤ THỂ DÙM MÌNH TÍ NHA