N
nhatbach
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chào thầy, mong thầy giải giúp em bt này: cho M(1, 1-cos a) và N (3,4) , tính OM, MN từ đó tìm Min , max của h số:
[tex]y =(\sqrt {cos^2 a - 2cos a + 2}) + (\sqrt {cos^2 a -6cos a +13}) [/tex]
ở câu tìm min, em lấy các điẻm A (1;1) , B(-3;-2) và O' (cos a; 0)
OM+ON min <=> O'A+O'B min mà A và B khác phía so với ox, O' thuộc ox nên min khi O' là giao điẻm của AB và ox.
câu max thì em không biết nên làm như thế nào, mong thầy giúp đỡ. cảm ơn thầy nhiều
[tex]y =(\sqrt {cos^2 a - 2cos a + 2}) + (\sqrt {cos^2 a -6cos a +13}) [/tex]
ở câu tìm min, em lấy các điẻm A (1;1) , B(-3;-2) và O' (cos a; 0)
OM+ON min <=> O'A+O'B min mà A và B khác phía so với ox, O' thuộc ox nên min khi O' là giao điẻm của AB và ox.
câu max thì em không biết nên làm như thế nào, mong thầy giúp đỡ. cảm ơn thầy nhiều
Last edited by a moderator: