giúp em bt các qui luât pư của khoa thầy ngọc với

N

nhatbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em chào thầy , mong thầy giúp em 1 số câu sau:
Câu 22: Cho sơ đồ:
C6H6 -> X -> Y -> Z -> m-HOC6H4NH2.
X, Y, Z tương ứng là:
A. C6H5NO2, m-ClC6H4NO2, m-HOC6H4NO2.
B. C6H5NO2, C6H5NH2, m-HOC6H4NO2.
C. C6H5Cl, m-ClC6H4NO2, m-HOC6H4NO2.
D. C6H5Cl, C6H5OH, m-HOC6H4NO2.
thưa thầy em không hiểu ở pư m-clC6H4NO2--> m-oh C6h4no2 là tại sao vì em nghĩ nếu dùng naoh (đặc,nc,t,p) thì sp phải là muối m-nao C6h4 no2 chứ sao lai là m-oh.... ạ. mong thầy giải thích giúp em

Câu 35: Số cặp đồng phân cấu tạo anken ở thể khí (trong điều kiện thường) thoả mãn điều kiện: khi hiđrat
hoá tạo thành hỗn hợp gồm ba ancol là:
A. 6. B. 3. C. 5. D. 4.
Câu 42: Isopren tham gia phản ứng với dung dịch HBr theo tỉ lệ mol 1:1 tạo ra tối đa bao nhiêu sản phẩm
cộng (không kể đồng phân hình học)?
A. 8. B. 5. C. 7. D. 6.
thầy chỉ em 2 câu này với.em cảm ơn thầy rất nhiều
 
T

tieuphong_1802

Câu 1 bạn lập luận đúng rồi,thầy ghi nhầm đó,bạn thông cảm

Câu 2: Do là anken ở thể khí nên số C phải nhỏ hơn hoặc bằng 4
ta có các cặp sau
1,C=C và C=C-C
2,C=C và C=C-C
3,C=C và C=C(C)-C
4,C-C=C-C và C=C-C
5,C-C=C-C và C=C(C)-C

Câu 3: 6 đông phân đó là
1 C(Cl)-C(C)-C=C (cộng 1:2)
2 C-C(Cl)(C)-C=C (công 1:2)
3 C=C(C)-C-C(Cl) (Cộng 1:2)
4 C=C(C)-C(Cl)-C(cộng 1:2)
5 C(Cl)-C(C)=C-C (Cộng 1:4)
6 C-C(C)=C-C(Cl) (Cộng 1:4)
 
N

nhatbach

Câu 1 bạn lập luận đúng rồi,thầy ghi nhầm đó,bạn thông cảm

Câu 2: Do là anken ở thể khí nên số C phải nhỏ hơn hoặc bằng 4
ta có các cặp sau
1,C=C và C=C-C
2,C=C và C=C-C
3,C=C và C=C(C)-C
4,C-C=C-C và C=C-C
5,C-C=C-C và C=C(C)-C

Câu 3: 6 đông phân đó là
1 C(Cl)-C(C)-C=C (cộng 1:2)
2 C-C(Cl)(C)-C=C (công 1:2)
3 C=C(C)-C-C(Cl) (Cộng 1:2)
4 C=C(C)-C(Cl)-C(cộng 1:2)
5 C(Cl)-C(C)=C-C (Cộng 1:4)
6 C-C(C)=C-C(Cl) (Cộng 1:4)
câu 2 ,3 thầy nói là số Đồng Phân mà bạn. sao lại khác nhau đc
 
Top Bottom