giúp em bài trong đề thi thử

C

cathrinehuynh

Cái bài của bạn sao lại có dấu phẩy giữa 2 biểu thức j kia, mong bạn chỉnh sửa đề cho rõ lại xíu:)
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Giải phương trình: [TEX](3x+1)\sqrt{2x^2-1}=5x^2+\frac{3}{2}x-3[/TEX]
Đặt: [TEX]\sqrt{2x^2-1}=t (t\geq 0)\Rightarrow 2x^2=t^2+1[/TEX]
Thay vào ta có:[TEX](3x+1)t=2(t^2+1)+x^2+\frac{3}{2}x-3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2t^2-(3x+1)t+x^2+\frac{3}{2}x-1[/TEX]
Ta có Delta [TEX]=x^2-6x+9=(x-3)^2[/TEX]
Đến đây thì em tự giải tiếp nhé!
 
Top Bottom