giúp em bài toán về tổng số hạt này với

B

bluesky_hvt

Cái này là [tex] M_2 X[/tex]

xem nào, làm thử nhá! gọi số proton, noton, electron trong hợp chất lần lượy là p,n,e
có: [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2p+n = 164 \\ 2p - n =36 \end{array} \right.[/tex] => p= e= 50
n= 64
Mới tính ra đến đó, đang nghĩ xem làm sao để tìm ra p và n của từng chất :confused:
Mà bài này bạn có thể tham khảo trong sbt nâng cao hoá 10 ( bài 1.67 trang 13)
Mà bài đó cũng kiểu kiểu này ( hỏi nhiêu hơn chút) nhưng dữ kiện cho hơn, mà mình nghĩ khéo bài bạn thiếu dữ kiện đấy!
 
Last edited by a moderator:
L

leeboss16

Cái này là [tex] M_2 X[/tex]

xem nào, làm thử nhá! gọi số proton, noton, electron trong hợp chất lần lượy là p,n,e
có: [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2p+n = 164 \\ 2p - n =36 \end{array} \right.[/tex] => p= e= 50
n= 64
Mới tính ra đến đó, đang nghĩ xem làm sao để tìm ra p và n của từng chất :confused:
Mà bài này bạn có thể tham khảo trong sbt nâng cao hoá 10 ( bài 1.67 trang 13)
Mà bài đó cũng kiểu kiểu này ( hỏi nhiêu hơn chút) nhưng dữ kiện cho hơn, mà mình nghĩ khéo bài bạn thiếu dữ kiện đấy!
-=====> làm sai rồi .
 
H

hoabattu1072000

Hình như bài này thiếu đề phải không bạn???????
Vì nếu như thế phải có thêm một dữ kiện nữa, có thể là tổng số hạt hơn kém nhau, cũng có thể là có thêm dữ kiện về ion
Lúc đó sẽ có hệ phương trình với 4 phương trình
Từ đó thay thế vào mới giải đc chứ nhỉ?
Vì mình có nhìu bài tập dạng này nhưng lúc nào cũng có 4 pt cơ chứ chẳng có đề nào 3 pt như bạn cả.
Nếu không phải mong lượng thứ.
 
Top Bottom